Giá tốt nhất thị trường !! Cam kết sản phẩm chính hãng - Bảo hành tuyệt đối

Vấn đề wifi tại quán cafe – nhà hàng

Trong giai đoạn cách mạng 4.0 hiện nay, kết nối internet là một yêu cầu quan trọng nhất. Các bạn sẽ giải quyết được nhiều việc và hiệu quả khi các bạn có kết nối nhanh. Có nhiều người kinh doanh online, thiết kế, văn phòng họ thường ra các quán cafe hoặc nhà hàng ngồi làm việc. Có khi, toàn bộ khách tại quán cafe nào đó, mang mỗi người 1 laptop ra ngồi.

Khi một quán cafe, nhà hàng có kết nối Internet mạnh, ổn định thì sẽ giữ được nhiều đối tượng khách quen như vậy đến và làm việc. Nhiều khi họ còn gọi cả bạn bè, team làm việc đến quán. Tuy nhiên, không phải quán cafe nào cũng có kết nối nhanh và ổn định. Nhiều quán cafe cũng đã tìm mọi cách khắc phục bằng cách mua nhiều thiết bị hỗ trợ cho nhiều kết nối, chia nhỏ lượng kết nối …. tuy nhiên tình hình không cài thiện được mấy mặc dù họ đã đầu tư rất nhiều tiền. Chúng tôi đã đi tới một số quán cafe và thử xem thế nào. Có rất nhiều quán làm cho chúng tôi cảm thấy thất vọng.

Nguyên nhân ở đây chính là việc các bạn dựa quá nhiều vào năng lực của modem nhà mạng trong khi cả một hệ thống lớn gồm camera, hàng trăm thiết bị kết nối cùng lúc hoặc việc lắp đặt và cài đặt chưa đúng cách. Tất cả hệ thống mạng nên được thiết kế và lắp đặt theo một chuẩn nhất định.

Để làm cho kết nối ổn định, chúng ta cần phải đầu tư từ gốc. Đây là cái quan trọng nhất. Các bạn thường biết, modem nhà mạng cung cấp cho các bạn thường sẽ không đủ năng lực để xử lý tất cả các kết nối, vì vậy sẽ gây ra hiện tượng nghẽn mạng, mất kết nối. Chúng ta cần phải có thiết bị đứng sau Modem xử lý việc này. Thiết bị này giảm tải cho modem giống như có 1 phó tổng giám đốc chia sẻ công việc với Tổng. Thiết bị này cần phải có năng lực lớn, đảm bảo xử lý được lượng kết nối lớn, lượng dữ liệu lớn… Các bạn có thể lắp bộ cân bằng tải cho hệ thống mạng hoặc 1 chiếc router có đủ năng lực.

Tiếp đến là đường dây mạng. Chúng tôi nhận ra rằng, thông thường các quán cafe khi lắp đặt mạng thường khoán cho 1 đơn vị nào đó. Để giảm chi phí, họ thường chạy đường dây mạng bằng loại dây hợp kim (dây hợp kim nhôm) mà không phải dây lõi đồng. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ đường truyền của thiết bị. Các bạn đã hiểu rằng dây hợp kim thường có điện trở lớn hơn, vì vậy tín hiệu truyền sẽ bị suy hao nhiều khi chạy dây ở khoảng cách trên 20m. Vì vậy, dây mạng phải là loại lõi đồng.

Có một chi tiết nhỏ nhưng đôi khi nó gây ảnh hưởng cực kỳ lớn đến toàn bộ hệ thống mạng tại quán cafe hoặc nhà hàng của bạn. Đó là hạt mạng, nhất là khi nó gần với gốc của hệ thống. Đôi khi, người thi công hệ thống mạng bấm dây mà một trong số những dây quan trọng bị gãy ở đâu đó. Hoặc có thể họ bấm chưa theo một chuẩn quốc tế. Đôi khi họ chỉ nghĩ rằng, chỉ cần bấm 2 đầu giống nhau là có thể kết nối được mạng. Nhưng không phải vậy. Mặc dù kết nối được, nhưng hiệu suất truyền tín hiệu chỉ được tối đa 70% nếu không đúng chuẩn.

Đối với những thiết bị có băng thông dữ liệu lớn như hệ thống camera, cần phải lắp 1 chiếc router riêng cho nó. Càng nhiều mắt camera hoặc camera càng nét thì càng dung lượng hình ảnh, tín hiệu càng cao. Vì vậy, chúng ta cũng cần phải chọn những chiếc Router phù hợp.

Nên lắp một Router riêng dành cho những công việc nội bộ như máy tính nội bộ, máy tính tiền, … để đảm bảo tính chất bảo mật. Vì càng qua nhiều lớp mạng (lớp thiết bị) thì tính bảo mật càng tăng cao.

Đối với kết nối dành cho khách hàng, chúng ta cần phải có một thiết bị Router chịu được lượng kết nối lớn, có năng lực cho phép hàng trăm kết nối cùng lúc. Các bạn có thể gắn những chiếc Access Point để tối ưu hóa lượng kết nối. Những chiếc Access Point này kết nối trực tiếp vào một chiếc Router đủ năng lực đã được lựa chọn từ trước và nhất định phải có công nghệ MU-MIMO.

Các bạn có thể tham khảo sơ đồ sau:

hệ thống mạng quán cafe

Hanoi Tech Pro chuyên nghiệp trong việc khắc phục kết nối hệ thống mạng, giải quyết mọi vấn đề về hệ thống mạng cho doanh nghiệp, triển khai lắp đặt và cài đặt hệ thống mạng, wifi cũng như các thiết bị công nghệ. Vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đặt mua

hôm nay
Contact Me on Zalo