Giá tốt nhất thị trường !! Cam kết sản phẩm chính hãng - Bảo hành tuyệt đối

Làm thế nào để chống câu trộm WIFI?

Ít nhất, các bạn sẽ cảm thấy bực bội vì có kẻ dùng chùa đồ của mình một cách vô tội vạ. Nguy hiểm hơn nếu có người ác ý, họ sẽ tìm cách chọc phá vào hệ thống wifi nhà bạn như đổi mật khẩu, khóa băng thông…. Nguy hiểm hơn nữa nếu là đội hacker thì tất cả thông tin của bạn sẽ bị mang ra chợ bán.

Còn có những người đã thích dùng chùa lại còn dùng sang. Ăn mày đòi xôi gấc. Bằng chứng là họ đã chùa thì chớ, họ lại còn cày game hoặc sử dụng gần như hết băng thông nhà bạn. Gây ra tình trạng nghẽn mạng, nhiều khi không thể vào được Internet. Khốn nạn hơn, họ lại còn chia sẻ mật khẩu cho 1 loạt những người khác dùng chùa. Chúng tôi cực lực lên án những hành động này.

Công nghệ đã xây nên một bức tường, còn những con chuột sẽ tìm những khe hở. Việc chống hack wifi trở nên một chủ đề nóng bỏng vì bức tường nào cũng có khe hở, công nghệ nào cũng có lỗ hổng. Hacker chỉ việc tìm kiếm và khai thác lỗ hổng đó thôi.

1. Hacker hack mật khẩu wifi bằng cách nào?

Vấn đề đầu tiên, chúng ta cần tìm hiểu cách thức mà đội hacker thường hay sử dụng đối với các hệ thống wifi. Với hacker bán chuyên hoặc hacker phổ thông thì hầu như họ sử dụng phần mềm được dựng sẵn và được chia sẻ trên web. Nhưng đối với hacker chuyên nghiệp thì lại là chuyện khác, chúng ta chưa thể bàn đến được, họ chẳng hơi đâu mà đi hack wifi nhà bạn để dùng chùa, trừ khi bạn là một nhân vật nào đó và họ hack để lấy thông tin. Ở đây chúng ta đang nói đến tình hình chung hiện nay là câu trộm wifi. Vậy họ hack bằng cách nào? Chúng tôi chỉ liệt kê một vài cách chính và phổ thông nhất.

  • Phần mềm dò mật khẩu wifi: hiểu đơn giản là lắp các phần mềm này ghép các ký tự lại. Giống như việc các bạn nhập mật khẩu vào một chỗ nào đó, bạn có thể nhập được bao nhiêu lần sai. Nhưng nếu dò bằng tay thì các bạn có khi mất đến vài năm. Nhưng phần mềm dò mật khẩu đã có thuật toán riêng. Nó có thể tạo ra được một số mật khẩu trong 1 mili giây và thử đăng nhập. Nếu không thành công thì nó lại tạo ra một mật khẩu khác và đăng nhập cho đến khi thành công thì ngừng lại. Ví dụ, nó sẽ dùng ký tự đầu tiên là a, sau đó ghép vào b. Nếu mật khẩu ab không đúng thì nó sẽ thử với mật khẩu ac, ad, ae, af, abc…  cho đến khi đúng.
  • Dựa vào cấu hình mặc định của hãng thiết bị: mỗi hãng sản xuất router – moderm đều thiết lập một cấu hình mặc định cho một dòng sản phẩm nào đó của mình. Điều này có tác dụng để kiểm tra sản phẩm ban đầu. Trong đó có tên đăng nhập (username, password), kiểu bảo mật, giao thức kết nối, kiểu làm việc…vv. Các phần mềm chỉ việc lấy những thông tin đó và cũng lắp ghép một số phương án vào cho đến khi thành công.
  • Cách nữa đó là họ thử một số mật khẩu thông dụng như: số điện thoại của bạn (nếu họ biết), ngày tháng năm sinh, loại mật khẩu thông dụng hay đặt kiểu số như 88888888, 99999999, 86868686… vv. Đây là cách cùi nhất nhưng nhiều khi lại hiệu quả mặc dù nhập bằng tay.
  • Thiết bị phát wifi của bạn không phải chính hãng mà là những thiết bị trôi nổi, chất lượng kém. Khi một thiết bị bị lỗi firm (trình điều khiển), nhiều thợ đã mua lại với giá rất rẻ, can thiệp vào trình điều khiển gỡ bỏ công nghệ bảo mật hoặc vô hiệu hóa nó. Sau đó chỉnh sửa firm và bán ra thị trường. Vì vậy, công nghệ bảo mật hầu như không còn.

Một số phần mềm thông minh thường kết hợp nhiều kiểu xâm nhập wifi mà chúng ta chưa biết. Vì vậy, chúng ta vẫn có cách để hạn chế sự xâm nhập bất hợp pháp. Các bạn nên nhớ là chỉ hạn chế được thôi, chứ không thể ngăn hoàn toàn được.

2. Cách hạn chế hack wifi – câu trộm wifi, dùng wifi chùa

  • Khi đặt mật khẩu wifi, nên tăng độ khó cho nó bằng cách thêm các ký tự số, ký tực đặc biệt. Các phần mềm dò mật khẩu gần như sẽ không thể dò ra được. Tỷ lệ thành công lên tới 1 phần nhiều tỷ. Hoặc có thể dò ra được nhưng nó mất đến vài ngày dò liên tục mới dò ra.
  • Thay đổi các thông số mặc định khi các bạn Reset router gồm: username, password, các địa chỉ MAC hoặc những thông số có thể thay đổi được sao cho càng khác với cấu hình mặc định càng tốt
  • Nếu có thể, các bạn chỉ đặt mật khẩu tĩnh, bỏ chế độ DHCP. Hoặc chỉ giới hạn số lượng IP. Ví dụ từ 2 đến 10 nếu nhà bạn chỉ có khoảng 8-9 thiết bị thay vì 1-99 hoặc 101-200.
  • Thường xuyên đổi mật khẩu WIFI hơn nhằm gây ức chế và khó chịu cho các đội THÍCH DÙNG CHÙA. Bằng cách đó, các bạn cũng đã thông báo với đội Thích dùng chùa rằng bạn đã biết sự xâm nhập của họ. Sau vài lần như vậy, họ sẽ nản và không muốn hack nữa vì quá mất công.
  • Sử dụng những thiết bị phát wifi chính hãng, có công nghệ bảo mật tiên tiến và những công nghệ bảo vệ thiết bị tốt nhất hiện nay.
  • Nếu các bạn có hiểu biết chút ít về cài đặt router, moderm, các bạn có thể để ý thấy một số máy có địa chỉ MAC lạ đã từng đăng nhập, các bạn chỉ cần chặn những địa chỉ MAC này là xong. Chẳng có ai mà đổi 1 máy tính hoặc điện thoại, chi ít cũng là cài lại hệ điều hành chỉ vì muốn sử dụng wifi chùa cả.

Hi vọng bài viết này của chúng tôi có ích cho các bạn. Nếu các bạn thấy tốt, hãy LIKE và CHIA SẺ bài viết này cho bạn bè, đồng nghiệp của các bạn trên FACEBOOK và cũng là ủng hộ cho Hanoi Tech Pro. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ các bạn 24/7. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Hanoi Tech Pro

đặt mua

hôm nay
Contact Me on Zalo