Giá tốt nhất thị trường !! Cam kết sản phẩm chính hãng - Bảo hành tuyệt đối

Các thương hiệu camera không dây tốt nhất

Hiện tại, có rất nhiều dòng camera giám sát tại Việt Nam thuộc nhiều hãng khác nhau. Chúng phân ra làm 3 loại camera là: camera không dây, có dây và chuyên dụng. Vài năm trở lại đây, camera không dây đang lên ngôi và trở nên ngày càng thông dụng trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Có quá nhiều lợi thế mà camera không dây có thể cạnh tranh với những loại camera giám sát truyền thống. Đó là sự tiện lợi, công nghệ tốt hơn, dễ sử dụng hơn và rẻ hơn. Ở đây chúng ta sẽ có sự so sánh về các hãng camera như camera Hikvision, camera Ezviz, Camera Yoosee…

Có nhiều hộ gia đình, cửa hàng nhỏ, văn phòng hoặc một không gian vừa và nhỏ họ có thể sử dụng vài chiếc camera không dây để thay thế cho một hệ thống camera giám sát cồng kềnh và với mức giá cực kỳ rẻ. Chính vì vậy, các hãng camera đã cho ra đời rất nhiều chủng loại camera không dây. Có thể kể đến các hãng như Hikvision, KBvision, Ezviz, Dahua, Vitacam, Carecam…. Không phải ai cũng biết rằng hãng camera nào tốt nhất để lựa chọn và đặt niềm tin vào. Hanoi Tech Pro xin đưa ra đánh giá của riêng mình về các hãng camera. Những ý kiến này dựa trên đánh giá của khách hàng chúng tôi. Những tiêu chí đánh giá gồm độ bền, tính ổn định, mức độ bảo mật, tính năng công nghệ, giá cả và sự phức tạp trong sử dụng. Có thể những ý kiến của chúng tôi còn nhiều thiếu sót và phiến diện, vì vậy chúng tôi cũng mong những ý kiến đóng góp khác từ phía các bạn.

1. HIKVISION CAMERA

Đây là hãng Camera đã chiếm lĩnh thị trường Việt Nam nhiều năm nay về mảng camera an ninh, giám sát. Đặc điểm của các sản phẩm họ cung cấp chính là khả năng ưu việt về công nghệ và độ bền sản phẩm. Chúng ta có thể thấy rằng những sản phẩm camera Hikvision đều có độ bền rất cao, tích hợp rất nhiều công nghệ với độ chính xác gần như cao nhất trong những dòng camera cùng giá tiền. Những dòng camera không dây của họ cũng thừa hưởng sự phát triển về công nghệ của Hikvision để mang lại sự yên tâm tuyệt đối cho khách hàng.

Trong khi sử dụng, camera không dây Hikvision cực kỳ dễ thao tác. Đặc biệt, ứng dụng Hik-connection theo chúng tôi đánh giá đang là số 1 hiện nay trong các ứng dụng điều khiển camera. Ứng dụng này thân thiện với người dùng, có thể sử dụng cho nhiều loại camera không dây cũng như có dây. Có lẽ rất nhiều người dùng, nhà phân phối sẽ đồng tình với chúng tôi về sự xếp hạng này.

2. CAMERA EZVIZ.

Đây là một hãng Camera tương đối mới. Thương hiệu này được tách ra từ công ty mẹ là tập đoàn Hikvision. Vì vậy, Ezviz thừa hưởng những tính năng công nghệ tiên tiến của Hikvision và họ đã phát triển hướng đi cho riêng mình. Những sản phẩm camera Ezviz thường có công nghệ cực kỳ tiên tiến, có thể gọi là TOP đầu hiện nay trong phân khúc Camera an ninh phổ thông. Với cùng một mức giá sản phẩm, Camera Ezviz thường có độ bền rất tốt, không kém gì một sản phẩm camera nào.

Trước đây, Camera Ezviz sử dụng chung server với Hikvision. Nhưng từ tháng 7 năm 2020, EZVIZ chính thức tách khỏi Hikvision kể cả server và hoạt động độc lập 100%. Về độ bảo mật của Ezviz thì có thể nói là TOP đầu. Cũng vì thế mà đôi khi gây ra sự phiền toái dành cho người dùng ví dụ như chuyển đổi chủ sở hữu camera, camera cũ … Ví dụ, một số chiếc camera chỉ cần Reset là có thể hoạt động, add thiết bị rồi sử dụng bình thường. Nhưng với Camera Ezviz thì khác. Người sử dụng trước cần phải gỡ thiết bị ra khỏi apps, đôi khi phải xóa tài khoản thì mới chuyển giao cho người sở hữu tiếp theo được.

Tính năng camera không dây Ezviz cũng tùy thuộc vào loại sản phẩm. Có thể là xoay bằng App, đàm thoại 2 chiều, báo động, phát hiện chuyển động, cần bằng sáng, màu sắc, chống ngược sáng… Có một điều rằng, Camera Ezviz có độ trung thực và sống động cao về âm thanh và hình ảnh cũng như những hiệu ứng khác.

Ứng dụng Ezviz cực kỳ thân thiện với người dùng. Giao diện dễ sử dụng và điều khiển, dễ cài đặt. Chúng tôi thực sự đánh giá cao điều này vì ngay cả những người không có nhiều kỹ năng về công nghệ vẫn có thể sử dụng ứng dụng này sau 1 thời gian rất ngắn chúng tôi hướng dẫn.

 

3. IMOU CAMERA

Đây là một thương hiệu camera được hãng Dahua tạo dựng riêng cho những dòng camera không dây. Có lẽ, vì Dahua có quá nhiều những sản phẩm camera gồm Analog và camera IP. Chính vì vậy, tạo ra một thương hiệu mới sẽ dễ dàng tiếp cận với khách hàng hơn cũng như tránh gây ra sự nhầm lẫn cho khách hàng khi chọn một sản phẩm camera nào đó của Dahua.

Khi nghe đến tên, các bạn ai cũng có thể biết rằng hãng Dahua xuất xứ từ Trung Quốc. Và những đặc tính của những sản phẩm từ Trung Quốc thì ai cũng có thể nắm được một phần nào đó. Họ chú trọng đến những sản phẩm có mức giá bình dân, đánh mạnh vào công nghệ tiên tiến, khả năng tiếp cận người dùng cũng như những tính năng cần thiết. Bù lại, độ bền của sản phẩm từ Trung Quốc thì không thực sự được đánh giá quá cao. Tuy nhiên, với một mức giá vừa phải mà sử dụng một sản phẩm có nhiều tính năng như vậy trong một khoảng thời gian 2-3 năm thì theo chúng tôi, nó vẫn hoàn toàn hợp lý và không có gì phải kêu ca.

Có thể nói, IMOU là thương hiệu camera tương đối mới tại Việt Nam. Thực tế cho thấy, Dahua đã chuyển mình tương đối chậm trong việc tiếp cận thị trường Việt Nam cho dòng camera không dây. Những dòng camera IMOU được chúng tôi tạm xếp vào phân khúc Trung bình khá bởi mẫu mã, tính năng và độ bền của sản phẩm. Những khách hàng của chúng tôi đang rất hài lòng về những sản phẩm camera IMOU được phân phối bởi Hanoi Tech Pro. Hầu như 1 năm qua, chúng tôi rất ít khi phải bảo hành cho khách hàng.

 

4. GLOBAL CAMERA

Đây là dòng sản phẩm có thể tạm gọi là Camera thương hiệu Việt, được một doanh nghiệp Việt Nam sản xuất – lắp ráp. Dòng camera này tuy được sản xuất tại Việt Nam nhưng những trang thiết bị gồm sensor, ống kính và công nghệ… được chuyển giao từ phía đối tác Trung Quốc.

Thực tế mà nói, Global camera chưa có quá nhiều mẫu sản phẩm camera không dây. Những sản phẩm này tập trung ở 2 cấp độ nét đó là 1MP và 2MP. Vì vậy, vẫn chưa có nhiều lựa chọn cho phân khúc khách hàng có nhu cầu cao về độ sắc nét. Những dòng camera global đánh vào phân khúc khách hàng ưa thích giá thấp và trung bình. Chính vì vậy, sức mạnh công nghệ của hầu hết các loại camera không dây Global chưa thể so sánh được với 2 ông lớn là Hikvision và Ezviz cũng như một số hãng camera an ninh khác. Tuy nhiên, trong tương lai gần họ sẽ bứt phá dựa vào nhu cầu sử dụng camera an ninh khổng lồ tại Việt Nam.

Về các sản phẩm camera không dây Global, chúng tôi có thể tự tin khi phân phối ra thị trường bởi sự ổn định trong hoạt động, độ bền tương đối cao. Quan trọng nhất, dịch vụ hỗ trợ và chế độ bảo hành của họ rất tốt vì đây là hãng camera duy nhất có trụ sở tại Việt Nam. Những hãng còn lại đều là những nhà phân phối chịu trách nhiệm bảo hành.

 

5. YOOSEE CAMERA

Đây là một thương hiệu camera, không phải là một hãng camera nào cả. Nó hoạt động dựa trên sự kết hợp của 1 ứng dụng Yoosee và một công ty sản xuất các thiết bị phần cứng, firmware có trụ sở tại Trung Quốc. Mặc dù cũng mới xuất hiện tại Việt Nam, nhưng Yoosee lại có một bước đi cực kỳ khôn khéo để chiếm lĩnh thị trường. Đó là những sản phẩm có mức giá thấp đến khó tin. 1 chiếc camera 1MP chỉ có giá khoảng 300k khi nhập về. Điều này làm chúng tôi cực kỳ ngạc nhiên. Nó rẻ nhất trong những dòng camera không dây giá rẻ. Nhưng đó là cảm giác ban đầu.

Về những sản phẩm camera Yoosee, ngoại trừ mức giá thấp hẳn so với thị trường thì Yoosee không thực sự nổi bật cho những tính năng khác. Ngoài ra, độ bền của sản phẩm cũng thể hiện rõ sau khoảng 1 năm sử dụng những chiếc camera này. Đó là chất lượng hình ảnh giảm đi trông thấy, chất lượng đàm thoại cũng giảm nhiều và công nghệ đi kèm cũng trở nên tương đối chậm. Tuy nhiên, với mức giá rất rẻ như vậy, chúng ta không thể đòi hỏi thêm được.

 

6. KBVISION CAMERA

Đây có thể nói là thương hiệu Mỹ hiếm hoi trong phân khúc camera thông dụng hay còn gọi là Camera an ninh giá rẻ. Cũng giống như những đặc tính của những sản phẩm Mỹ, camera KBvision có độ chính xác cao trong việc chế tạo các linh kiện điện tử. Nó cho phép những sản phẩm camera này hoạt động ổn định trong thời gian dài. Vì vậy, chúng tôi có thể đánh giá rằng độ bền của những sản phẩm camera KBvision thường cao hơn so với những sản phẩm khác trong cùng phân khúc và giá tiền. Đây cũng là một trong những dòng camera có những tính năng hoạt động thực tế sát với thông số đưa ra nhất. Cũng chính vì lý do đó, giá thành của những chiếc camera KBvision thường nhỉnh hơn so với những sản phẩm có cùng tính năng.

Có một điều hạn chế mà theo chúng tôi đánh giá, đó là KBvision không có nhiều mẫu sản phẩm Camera không dây (wifi). Chỉ có 1 mẫu duy nhất KBWIN với độ nét hình ảnh chỉ là 1MP tương đương 720P. Tuy nhiên khả năng hiển thị thực tế của nó nét trong TOP đầu trong những phân khúc 1MP.

Có thể nói, KBvision rất mạnh trong những dòng camera analog (chạy bằng dây cáp đồng trục) và Camera IP cũng như những dòng camera chuyên dụng khác. Theo chúng tôi đánh giá, họ chưa thực sự mặn mà với việc cạnh tranh trong dòng camera không dây mặc dù năng lực của họ thừa sức phát triển nhiều mẫu camera không dây.

 

đặt mua

hôm nay
Contact Me on Zalo