Giá tốt nhất thị trường !! Cam kết sản phẩm chính hãng - Bảo hành tuyệt đối

Công nghệ MU-MIMO, bước đột phá về mạng

Khoa học phát triển hàng ngày, từng giây và từng phút. Công nghệ kết nối mạng vì vậy cũng có những bước đột phá mới làm cho kết nối mạng của các bạn nhanh hơn, mạnh hơn, ổn định hơn cũng như bảo vệ sức khỏe của các bạn tốt hơn trong khi giá thành thiết bị lại ngày càng rẻ và bền hơn so với trước gấp nhiều lần. Có rất nhiều công nghệ được áp dụng cho các thiết bị mạng. Sau đây chúng tôi xin phân tích về công nghệ MU-MIMO, nó thực sự nổi trội và là một bước đột phá thực sự làm thay đổi tốc độ về kết nối mạng.

  1. Công nghệ SU-MIMO (nó là (Single-User – Multiple Input – Multiple Output)

Dựa vào nghĩa của nó, chúng ta có thể hiểu nôm na: 1 người dùng, nhiều lệnh nhập, nhiều lệnh ra. Như chúng ta đã biết, thiết bị phát định tuyến (ROUTER – chúng tôi hay gọi là bộ phát wifi cho dễ hiểu) – gồm định tuyến wifi và có dây – là một cầu nối mạng, nó nhận tín hiệu và lệnh từ các thiết bị như điện thoại, máy tính. Nó không có chức năng mã hóa mà chỉ là xử lý dữ liệu từ các thiết bị dưới sau đó truyền về thiết bị cao cấp hơn và moderm để được mã hóa và truyền vào internet và ngược lại. Đối với công nghệ SU-MIMO, thiết bị nào truyền đến trước thì sẽ được xử lý trước, thiết bị nào đến sau thì phải đợi bộ xử lý của ROUTER xử lý xong cái trước rồi mới đến lượt. Thời gian xử lý tùy thuộc vào sức mạnh của bộ xử lý trong ROUTER đó. Điều đó có nghĩa rằng, chỉ có 1 luồng dữ liệu mà thôi.

Các bạn có thể hình dung khi các bạn đi xe vào 1 trạm xăng dầu, các bạn phải xếp hàng để được đổ. Người đổ xăng đổ xong, tính tiền xong cho người trước rồi mới đến người tiếp theo. Nếu người đứng trước các bạn đổ nhiều, không đưa tiền chẵn phải đổi đi đổi lại nhiều hoặc những vấn đề khác. Nếu năng lực người bán xăng tốt thì trong 1 giờ anh ta đổ xăng được cho nhiều người hơn. Cũng có thể có nhiều bốt xăng trong cùng 1 trạm xăng dầu nhưng chỉ có 1 luồng di chuyển, hiện tượng tắc nghẽn hay xảy ra vì cách sắp xếp xe vào cũng như xe ra chưa thực sự hợp lý, nhất là vào giờ cao điểm.

Công nghệ SU-MIMO cũng hoạt động gần giống với cách hoạt động của một trạm xăng như thế. Điều này thỉnh thoảng gây ra một số phiền toái cho các bạn ví dụ như gói dữ liệu lớn hơn ngưỡng năng lực xử lý của router đi vào , bộ xử lý của router mất quá nhiều thời gian để giải quyết , gây ra hiện tượng nghẽn mạng cục bộ. Điển hình là việc các bạn thỉnh thoảng mất mạng hoặc mạng chậm khi có quá nhiều thiết bị được cấp mạng bởi Router này và gói dữ liệu lớn ví dụ Camera giám sát, Camera có chất lượng hình ảnh cao. Đối với các thiết bị công nghệ này, chúng tôi không chắc các bạn có thể xem được phim 4k, 3D… Để khắc phục điều này, các bạn thường phải mua nhiều bộ phát wifi hoặc sử dụng 1 bộ phát thật cao cấp, có bộ xử lý mạnh mẽ và tất nhiên là đắt tiền.

 

2. Công nghệ MU – MIMO (Multi-User – Multiple Input – Multiple Output)

Như chúng tôi đã phân tích ở trên, có một cách khác để có thể giảm đến mức tối thiểu các vấn như chúng tôi nêu trên. Nó tạo ra nhiều luồng dữ liệu, mỗi luồng dữ liệu là một bộ xử lý, tất cả các bộ vi xử lý đó được gộp lại thành 1 bộ xử lý. Có nghĩa là thiết bị định tuyến có thể tiếp nhận và xử lý nhiều luồng thông tin cùng lúc. Vì vậy, tốc độ mạng sẽ tăng lên gấp N lần tùy thuộc vào số luồng dữ liệu hoặc số lượng các bộ xử lý trong Router đó.

Quay lại với trạm xăng dầu, người ta phân rõ mỗi bốt xăng có một đường riêng để đi vào-ra và có 1 người bán xăng chịu trách nhiệm riêng cho bốt xăng đó. Có N bốt xăng + N đường vào-ra thì tốc độ đổ xăng sẽ được nhân lên N lần. Để làm được điều này, trạm xăng đầu đó phải có diện tích rộng, dễ dàng điều tuyến phân luồng. Điều này tương đối bất khả thi nhất là ở những nơi đất có giá thành đắt.

Nhưng đối với công nghệ thì lại có thể làm được. Người ta đã tạo ra bước đột phá như vậy đó. Công nghệ MU-MIMO ra đời năm 2015 – cùng thời điểm với chuẩn 802.11 AC của bộ định tuyến (hay chúng tôi hay gọi là bộ phát wifi cho ngắn gọn). Nó giúp tốc độ kết nối được tăng lên một cách bùng nổ. Tuy nhiên, theo chúng tôi đánh giá, nó vẫn có nhược điểm của nó như sau:

  • Nó nhanh thật đấy, nhưng các thiết bị trước nó (ví dụ moderm hay còn gọi là Mô đem) cũng phải có công nghệ này. Giống như việc các bốt xăng đổ rất nhanh nhưng cửa ra vào trạm xăng lại bé thì nó cũng tắc như thường.
  • Các thiết bị sau nó ví dụ điện thoại, máy tính…. cũng phải tích hợp công nghệ này. Cũng như trong trạm xăng, mặc dù có luồng thật, bán xăng tốt rồi, nhưng đội dắt xe đằng sau quá chậm và rườm rà thì cũng gây ra nghẽn, nhất là mấy ông phải gỡ đồ xuống khỏi yên xe mới đổ được xăng vậy.
  • MU-MIMO chỉ hoạt động trên các thiết bị có chuẩn 802.11 AC có nghĩa là băng thông mạng phải lớn (thường được thiết lập ở băng tần 5GHz ở bộ phát wifi). Có nghĩa là cây xăng phải có diện tích rộng thì mới phân luồng được.

Tuy nhiên, công nghệ MU-MIMO thực sự là một bước đột phá lớn. Từ nay, các bạn hoàn toàn có thểm xem phim HD, 4K, lắp thêm được nhiều thiết bị hơn cho 1 bộ định tuyến (bộ phát wifi) và đặc biệt cải thiện rất nhiều tình trạng nghẽn mạng, xung đột mạng… cũng như tăng thêm số lượng người dùng cho 1 bộ phát. Điều này tiết kiệm được tương đối nhiều chi phí cho các bạn. Hanoi Tech Pro có phân phối những bộ phát wifi có công nghệ MU-MIMO này. Vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn.

— HANOI TECH PRO —

 

 

 

đặt mua

hôm nay
Contact Me on Zalo