Giá tốt nhất thị trường !! Cam kết sản phẩm chính hãng - Bảo hành tuyệt đối

Tự lên cấu hình máy tính phổ thông – Chọn main

Ai cũng muốn một chiếc máy tính có cấu hình mạnh mẽ và mới nhất. Tuy nhiên đi kèm với nó sẽ là giá cả và mục đích sử dụng. Chỉ cần có sự hiểu biết cơ bản, các bạn đã có thể lên cho mình một bộ máy tính chất lượng và tiết kiệm được rất nhiều tiền. Bài viết này sẽ giúp các bạn làm điều đó.

Các bước để cấu hình máy tính

KINH NGHIỆM CHỌN BO MẠCH CHỦ - MAIN BOARD

Bo mạch chủ – Main Board

Sau khi chúng ta chọn và lưu lại được thông số của CPU, bước tiếp theo chúng ta sẽ chọn bo mạch chủ – Mainboard.

Những hãng bo mạch chủ thông dụng tại Việt Nam

Kinh nghiệm và kỹ năng chọn

Các bạn đã tham khảo, hãy chọn cho mình vài mẫu Bo mạch chủ bất kỳ phù hợp với giá tiền và phù hợp với những tiêu chí của CPE – Bộ xử lý trung tâm . Sau đó hãy vào link sau để kiểm tra thông số. https://www.gigabyte.com/vn, gõ vào ô tìm kiếm loại Bo mạch chủ mình đang cần thông tin.

Để chọn được cho mình chiếc bo mạch chủ chuẩn nhất, các bạn cần dựa vào những thông tin sau, so sánh với thông số của Bộ xử lý trung tâm bạn đã chọn trước đó. Vậy là bạn đã chọn được chiếc Bo mạch chủ lý tưởng. Những thông số cần so sánh như sau:

  • Hỗ trợ loại CPU nào: Ngay dòng đầu tiên mục mô tả của main đã ghi rõ loại CPU phù hợp nhất. Bạn cũng sẽ cần xem loại bo mạch này hỗ trợ những loại CPU nào khác.
  • Số lượng khe cắm RAM và Loại RAM hỗ trợ: Phải phù hợp với tiêu chí RAM của CPU
  • Card đồ họa tích hợp gắn liền với main hay có khe cắm card rời: Điều này rất quan trọng để bạn sử dụng tùy mục đích như chơi game, đồ họa
  • Hỗ trợ độ phân giải cho card đồ họa: Ví dụ 4096×2160@60 Hz. Yếu tố này có hợp với CPU hay không.
  • Hỗ trợ hệ điều hành: Ví dụ Windows 10 64 bit
  • Khe cắm mở rộng: các bạn chỉ cần chú ý đến khe cắm card đồ họa mở rộng. Còn lại hầu như những khe cắm khác đều gần như giống nhau ở tất cả các đời bo mạch chủ.
  • Hỗ trợ những loại RAM nào. Đây là yếu tố rất quan trọng để các bạn lựa chọn những thanh RAM cho mình ở bước tiếp theo khi xây dựng cấu hình máy tính. Thông tin này cũng nằm trong mục mô tả sản phẩm bo mạch chủ tại website Gigabyte cho sản phẩm bo mạch chủ các bạn đang xem

Bo mạch chủ

đặt mua

hôm nay
Contact Me on Zalo