Giá tốt nhất thị trường !! Cam kết sản phẩm chính hãng - Bảo hành tuyệt đối

Tự lên cấu hình máy tính phổ thông – Chọn CPU

Ai cũng muốn một chiếc máy tính có cấu hình mạnh mẽ và mới nhất. Tuy nhiên đi kèm với nó sẽ là giá cả và mục đích sử dụng. Chỉ cần có sự hiểu biết cơ bản, các bạn đã có thể lên cho mình một bộ máy tính chất lượng và tiết kiệm được rất nhiều tiền. Bài viết này sẽ giúp các bạn làm điều đó.

Các bước để cấu hình máy tính

KINH NGHIỆM CHỌN CPU MÁY TÍNH

CPU – Bộ xử lý trung tâm

Đây là bộ phận quan trọng nhất của máy tính, nó quyết định tốc độ xử lý và chạy các phần mềm mà bạn đang và sẽ sử dụng. Lựa chọn được một chiếc CPU đủ mạnh và phù hợp với nhu cầu sẽ tiết kiệm cho bạn được nhiều chi phí hơn cũng như các bạn làm việc – giải trí sẽ thoải mái hơn.

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có 2 hãng CPU thông dụng nhất đó là Intel và AMD. Và Intel sẽ là thương hiệu đầu tiên được chú ý đến. Với CHIP Intel được thiết kế thực hiện đa chức năng gồm làm việc, chơi game, và những vấn đề khác. Cũng chính vì vậy, CHIP Intel thường có mức giá tốt hơn, tất nhiên là chất lượng được tất cả các khách hàng đánh giá tốt hơn. Chip AMD được biết đến đầu tiên đó là giá thành rẻ được tích hợp luôn cả card đồ họa vào trong CHIP. Vì vậy, các bạn không cần thiết để lựa chọn tiêu chí card đồ họa khi chọn main sau này. Tuy nhiên hiệu năng, độ ép xung và khả năng tương thích của CHIP AMD sẽ kém hơn so với những dòng CHIP Intel cùng thông số.

Ở đây, chúng tôi chỉ đề cập đến cấu hình máy tính sử dụng CHIP Intel mà thôi. Để lên cấu hình sử dụng CHIP AMD, các bạn sẽ cần có kiến thức sâu hơn nữa về máy tính.

Điều đầu tiên các bạn cần chú ý đến, đó là phiên bản của CHIP. Đời càng cao thì công nghệ tích hợp và công nghệ sẽ cao hơn đời trước tất nhiên là cần phải tính đến nhiều yếu tốt khác.  Với Intel hiện tại đã có đời thứ 11 cho tất cả các phiên bản CHIP Core I3 đến Core I9.

CPU Intel

Kinh nghiệm và kỹ năng chọn

Các bạn hãy chọn cho mình vài mẫu CHIP bất kỳ phù hợp với giá tiền. Sau đó hãy vào link sau để kiểm tra thông số. https://ark.intel.com/content/www/us/en/ark.html , gõ vào ô tìm kiếm loại CHIP mình đang cần thông tin.

Các thông tin các bạn cần lưu lại những yếu tố chính để lựa chọn những thiết bị sau này. Đó là:

  • Đời: 11x hoặc 10x, 9x….
  • Phiên bản  Core I7)
  • Thông tin kỹ thuật gồm: Tần số cơ sở của bộ xử lý (GHz), Bộ nhớ đệm  – cache (MB), Bus speed (Tốc độ đường truyền), Tần số công nghệ (GHz)
  • Card đồ họa phù hợp (quan trọng để lựa chọn main sau này): Bộ nhớ tối đa (Gb),  Độ phân giải tối đa (VD: 5120 x 3200 @60Hz), Hỗ trợ 4k (có/không),
  • Hỗ trợ bộ nhớ RAM: Dung lượng hỗ trợ tối đa (VD: 128Gb), Loại RAM hỗ trợ (VD: DDR4-3200).

đặt mua

hôm nay
Contact Me on Zalo