Giá tốt nhất thị trường !! Cam kết sản phẩm chính hãng - Bảo hành tuyệt đối

Công nghệ phát wifi MESH – thông minh và tiện lợi

Có bao giờ các bạn đi vào một quán cafe, một tòa nhà văn phòng hay là một không gian rộng lớn. Bạn dùng điện thoại kết nối vào Internet và di chuyển lên các tầng hoặc rất xa vị trí các bạn vừa kết nối. Lạ kỳ thay, sóng WIFI không bị yếu đi. Tại sao vậy? Lạ kỳ nhỉ. À… hóa ra là thế.

Thông thường khi các bạn lắp đặt hệ thống mạng cho gia đình bạn hoặc văn phòng, cafe, các bạn thường có 2 cách đó là chạy dây lên các tầng rồi cắm các bộ router wifi vào. Hoặc cách thứ 2 là dùng các thiết bị kích sóng wifi hoặc tiếp sóng wifi.

Đối với cách thứ nhất, các bạn phải chạy dây loằng ngoằng, hay xảy ra rủi ro bởi chất lượng đường dây, chuột cắn dây, đứt dây, ô xi hóa dây. Đi kèm với nó lại là một bộ switch cắm tua tủa các đầu dây mạng. Hoặc nếu nhiều thiết bị router thì các bạn mất rất nhiều công sức khi dò tìm một sợi dây bị hỏng. Nếu nó là âm tường thì … xác định luôn là từ bỏ, và tìm cách khác. Còn đối với cách thứ 2 – kích sóng wifi hay còn gọi là sử dụng chức năng Repeater của bộ phát wifi. Kết nối cực kỳ kém ổn định và không đáng tin cậy. Các bạn chỉ dùng cách thứ 2 chỉ khi nào không thể chạy được dây lên các tầng.

Ngoài ra, khi các bạn di chuyển ra ngoài phạm vi phát sóng của 1 chiếc router (bộ phát wifi) nào đó, các bạn sẽ lại phải mở cài đặt, kết nối với một router wifi gần nhất. Như vậy thật là bất tiện, nhất là khi các bạn đang chơi game, gọi điện thoại qua facbeook, zalo… hoặc đang giao dịch trên Internet. Một bản nhạc sẽ bị đứt quãng, cảm xúc cũng bị vỡ làm đôi.

Tất cả những điều trên được giải quyết gần như triệt để bởi công nghệ Mesh trong các thiết bị wifi. Vậy nó là cái gì? Các bạn chỉ cần hình dung nó giống như một dạng router wifi cài đặt ở Repeater – tiếp sóng. Tuy nhiên nó có công nghệ Roaming – chuyển vùng và những công nghệ khác để đảm bảo kết nối không bị gián đoạn và vẫn giữ nguyên được chất lượng sóng. Bộ sản phẩm Mesh thường từ 3 đến 5 bộ phát sóng wifi có công nghệ mesh và kết nối với nhau hoàn toàn không dây.

wifi mesh

Tùy vào loại sản phẩm mà các bạn có băng thông lớn hay nhỏ, đồng nghĩa với việc tối đa có bao nhiêu người kết nối cùng lúc. Thông thường, nếu các bạn muốn cho nhiều người kết nối, các bạn nên chọn những sản phẩm được thiết kế theo chuẩn A/C – chuẩn mới nhất hiện nay, để ý vào thông số của nó để có được sự lựa chọn tốt nhất.

Cài đặt và sử dụng những sản phẩm MESH này cực kỳ đơn giản. Chỉ cần nối 1 sợi dây mạng vào 1 cục MESH bất kỳ và cài đặt cho nó, sau đó, bạn dùng cầm chiếc điện thoại của bạn di chuyển ra xa hoặc lên tầng cho đến khi sóng của cục phát kia còn khoảng 2 vạch, bạn đặt bộ MESH tiếp theo tại đó, ấn nút “Pair” là xong. Những bộ phát tiếp theo đều cũng như thế. Vậy là bạn đã có 1 hệ thống mạng hiện đại và cực kỳ tiện lợi.

Nếu tòa nhà của bạn có nhiều tầng, bạn chỉ cần thêm thiết bị vào thôi, ấn nút “Pair” là chúng tự nhận cấu hình của nhau. Có một điểm trừ của những thiết bị này chỉ nhận cấu hình của những sản phẩm cùng chủng loại, cùng hãng. Có nghĩa là các bộ phát wifi MESH phải giống nhau hoàn toàn. Tuy nhiên, điểm trừ này không là gì so với những sự tiện lợi mà các bạn được sử dụng khi mua những sản phẩm phát WIFI MESH này.

Một điều nữa đó là hiện nay, những sản phẩm WIFI công nghệ Mesh thường có giá cao hơn nhiều so với những sản phẩm bộ phát wifi truyền thống. Tuy nhiên, công nghệ ngày càng phát triển, giá thành các sản phẩm sẽ rẻ đi theo năm tháng. Theo chúng tôi đánh giá, những bộ phát wifi MESH trong tương lai gần sẽ thay thế những sản phẩm truyền thống trước đây.

Hanoi Tech Pro hân hạn được là bạn đồng hành của các bạn khi chọn những sản phẩm về mạng máy tính.

đặt mua

hôm nay
Contact Me on Zalo