Giá tốt nhất thị trường !! Cam kết sản phẩm chính hãng - Bảo hành tuyệt đối

Hỏi đáp về mạng – WIFI

NHỮNG CÂU HỎI VỀ MẠNG - WIFI VÀ CÁC THIẾT BỊ

Loại router nào phù hợp với chơi game, đồ họa hoặc truyền tải file lớn?

Khi các bạn chơi game hoặc thường xuyên truyền tải những file có dung lượng lớn, chúng tôi khuyên các bạn nên mua những sản phẩm router có cổng giga và nối trực tiếp dây mạng giữa máy tính và router. Ngoài ra, các bạn cũng cần lựa chọn những router có công nghệ MU-MIMO – xử lý đa luồng – để đảm bảo tốc độ truyền tải tốt hơn.

Vì sao bộ mở rộng sóng (kích sóng) wifi lại hay chập chờn, mất kết nối?

1. Có quá nhiều thiết bị truy cập cùng lúc vào mạng được cấp bởi bộ kích sóng wifi

Thông thường, băng thông của bộ kích sóng wifi phổ biến trên thị trường chỉ là 150Mpbs, cùng lắm chỉ đến 300Mbps. Nếu tất cả các thiết bị đó sử dụng vượt quá băng thông sẽ gây ra nghẽn mạng, overload, …. Tối đa lượng thiết bị truy cập chỉ nên dừng lại ở con số 5 nếu băng thông 150Mbps, 12 nếu là 300Mbps. Ngoài ra, nó còn tùy thuộc vào những user đó có sử dụng băng thông lớn hay không.

2. Đặt bộ kích sóng wifi quá xa so với Router chính

Chúng tôi khuyến cáo các bạn nên đặt bộ kích wifi tại nơi có ít nhất 2 vạch sóng của Router chính. Điều này đảm bảo nguồn sóng ổn định cho bộ mở rộng sóng Wifi.

3. Chất lượng sóng wifi của router chính chập chờn, không ổn định.

Các bạn cần kiểm tra xem kết nối của router chính có liên tục không, có hay bị mất kết nối không. Thông thường những loại router rẻ tiền hay bị lỗi, trễ kết nối, chập chờn sau 1 vài năm sử dụng. Nếu vẫn ổn định và không có điều gì xảy ra, thì chúng ta sẽ kiểm tra sang vấn đề thứ 4.

4. Lỗi thiết bị kích sóng.

Các bạn hãy tắt thiết bị đó đi, để khoảng 15 giây sau đó cắm lại. Nếu vẫn không giải quyết được vấn đề thì các bạn hãy reset lại (cấu hình lại) cho thiết bị. Còn nếu vẫn không được, thì các bạn hãy gọi hỗ trợ kỹ thuật từ đơn vị bán hàng để yêu cầu bảo hành. Nếu hết thời hạn bảo hành, các bạn nên đổi sang thiết bị mới.

Nơi tôi ở không có đường truyền mạng. Tôi muốn dùng wifi thì làm thế nào?

Trước tiên, bạn hãy tham khảo bài viết của chúng tôi trong việc triển khai mạng Internet theo cách viễn thông. Bạn cần có 1 nơi đã có được truyền mạng Internet cách chỗ bạn tối đa 20km. Sau đó, bạn tham khảo bài viết sau:

http://hanoitechpro.com/bai-viet/lap-camera-noi-khong-co-internet/

Tại sao mạng nhà mình nhiều lúc không kết nối được trong khi gọi tổng đài mạng vẫn OK?

Nếu khi bạn gọi lên tổng đài ví dụ VNPT, FPT hoặc gì đó mà vẫn có kết nối bình thường, nghĩa là hệ thống mạng trong nhà bạn đang có vấn đề về: cách cài đặt hệ thống mạng, xung đột thiết bị, băng thông quá lớn so với tốc độ xử lý của Router – Modem, …. và nhiều lý do khác.

Nếu bạn chưa am hiểu về hệ thống mạng, hãy gọi ngay đến Hanoi Tech Pro, chúng tôi luôn có giải pháp dành cho các bạn

Wifi bị lỗi không kết nối được và cách khắc phục

Có rất nhiều bạn đang gặp phải vấn đề là có sóng wifi nhưng không kết nối được internet. Lỗi kết nối này do: Điểm truy cập Internet tốc độ không ổn định hoặc có vấn đề về sóng, mật khẩu wifi không chính xác, lỗi xung đột hệ thống

Nguyên nhân dẫn đến lỗi kết nối mạng

Việc có sóng wifi nhưng không kết nối được internet là do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Nhưng dưới đây là các nguyên nhân thường gặp nhất, các bạn có thể tham khảo:
 • Việc cài đặt chế độ IP không tương thích với Modem. Một số Modem được cài đặt khá khác biệt so với các modem khác nên sẽ gặp phải vấn đề này.
 • Không tương thích với địa chỉ IP của bộ chia mạng
 • Dây mạng cắm từ cục WiFi của modem chủ không phù hợp với cục wifi.
 • Xung đột IP với cục wifi nhỏ cắm chung vào hệ thống mạng chủ.
 • Lỗi dây mạng hay do cổng chia mạng bị hỏng…

 cách khắc phục lỗi có sóng wifi nhưng không kết nối được internet 

 1. Đặt lại vị trí của bộ phát Wifi

Vị trí của bộ phát rất quan trọng, nếu Wifi của bạn đặt vào những vị trí như góc nhà hay bị chắn bởi nhiều bức tường,… đây là yếu tố dẫn đến việc sóng Wifi sẽ không thể đi xa được. Và chính vì vậy chất lượng mạng nhà bạn sẽ kém hơn, mạng lúc nào cũng chập chờn, chạy chậm,…

Bạn nên chọn những vị trí thoáng, cao để đặt Wifi . Vị trí mà không bị chắn và không gian rộng rãi để song có thể chạy nhanh đến các thiết bị của bạn.

 1. Chỉnh lại hướng ăng-ten của cục Wifi

Được biết việc tiếp sóng giữa bộ định tuyến và thiết bị hoạt động tối đa khi máy thu và máy phát cùng hoạt động trên dọc một mặt phẳng.Có những ăng-ten thẳng đứng, cũng có thiết bị ăng-ten ngang, Do đó nên đặt hai ăng-ten vuông góc với nhau sẽ khiến cho việc việc tiếp nhận đường truyền không dây được tối đa.

Bạn có thể hiểu rằng, nếu 2 bộ phát Wifi của bạn có ăng-ten khác nhau thì nên đặt vị trí của 2 ăng-ten vuông góc với nhau. Một chiều dọc – một chiều ngang, để chắc chắn rằng sóng có thể phủ toàn bộ không gian trong nhà của bạn.

 1. Sửa lỗi wifi báo limited access

Tình trạng máy tính kết nối wifi nhưng không vào được mạng có thể là do cục Wifi báo lỗi Limited Access. Để giải quyết lỗi này bạn cần xin cấp lại IP theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1. Ấn tổ hợp Windows + R , tiếp theo nhập CMD -> Ấn OK để xác nhận quyền truy cập vào Command Prompt.

Bước 2. Đến tab Command Prompt gõ 2 lệnh:  ipconfig /release và ipconfig /renew

 1. Tìm kiếm người dùng chùa wifi của nhà bạn.

Việc bị nhiều người dùng wifi và như vậy nhiều người truy cập cùng 1 lúc sẽ dẫn đến tình trạng mạng không thể có mạng khi đã kết nối. Nếu công nghệ bảo mật cao cấp thì để có thể hack vào mạng WiFi là một việc khó khăn. Nhưng điều này chỉ đúng khi mật khẩu bảo mật của nhà bạn đúng tiêu chuẩn và đủ mạnh để hacker khó vào. Với bạn nào hay để mật khẩu kiểu dễ đoán như: “123456789” hay “1122334455”,…thì việc bị trộm Wifi là điều đương nhiên. Tốt nhất hãy nhớ đặt mật khẩu an toàn có tính bảo mật cao vào nhé các bạn! Và xem một số mẹo dưới đây để check có những ai đang dùng wifi chùa nhé!

 • Kiểm tra đèn tín hiệu của router

Với router phát WiFi thì sẽ có các đèn tín hiệu báo mỗi lần có một thiết bị nào đó kết nối. thường có các đèn tín hiệu để báo mỗi khi đang có một thiết bị nào đó sử dụng mạng không dây. Đây sẽ là một cách để bạn check xem ai đang xài WiFi “chùa” của mình thì các bạn nên tắt hết các thiết bị đang kết nối với wifi đi và kiểm tra tín hiệu đèn báo trên router có nháy nữa hay không. Nếu vẫn nháy thì có nghĩa rằng có người đang dùng wifi nhà bạn nhé. Nhưng cách này có thể khá phiền toái nếu như có nhiều thiết bị kết nối. Nên mình sẽ chỉ cho bạn một cách khác để có thể tìm kiếm thủ phạm dùng chùa wifi nhé!

 1. Thực hiện khởi động lại modem

Nhiều khi máy tính của bạn có sóng wifi nhưng lại không thể kết nối với mạng thì có thể là do Modem đang gặp vấn đề. Để sửa lỗi này thì các bạn có thể khởi động lại thiết bị modem. Và như vậy là có thể sử dụng mạng bình thường nhé!

 1. Cài đặt IP Tĩnh

Do nhiều lúc máy tính bắt được wifi nhưng không có mạng là do Wifi không thể cấp phát IP cho laptop của bạn. Khi IP lỗi hoặc có quá nhiều laptop truy cập cùng lúc thì cách đơn giản để sửa lỗi này đó là các bạn cài đặt địa chỉ IP tĩnh cho máy tính, bước thực hiện khá đơn giản nên ai cũng có thể thực hiện được nhé!

 

 1. Set lại modem của wifi

Khi máy tính đã bắt được wifi nhưng không vào internet thì các bạn có thể thử thêm cách này. Đó là cài đặt lại Modem của Wifi máy tính. Để cài đặt lại thì các bạn cần Reset Modem. trước khi Reset Modem các bạn chú ý là phải nhớ kiểm tra các thông số cài đặt cho Modem có còn không.

Nếu không được nữa thì bạn nên gọi nhân viên kĩ thuật nhà mạng để kiểm tra lỗi nhé

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về những sản phẩm công nghệ nhé : 

sdt: 0919258811 or fanpage: facebook.com/hanoitechpro

Cách khắc phục Wifi bị chấm than chắc chắn được

Lỗi Wifi bị chấm than vàng diễn ra khá phổ biến ở thiết bị Wifi, khiến máy tính không bắt được WiFi. Lỗi này xảy ra khi xung đột IP hoặc số lượng người kết nối Wifi nhiều dẫn tới mạng bị limited.

Cách 1: Khởi động lại thiết bị phát wifi

Đầu tiên, bạn nên khởi động lại thiết bị Wifi. Bạn tắt nguồn thiết bị Wifi đi, đợi khoảng 1-2 phút, sau đó cắm lại là được.

Chú ý: “ Tắt nguồn bằng cách bấm vào nút bật tắt hoặc là  rút dây nguồn ra rồi cắm lại ”

Nếu vẫn chưa được bạn thử dùng máy tính khác kết nối lại Wifi xem sao, nếu máy tính khác kết nối được bình thường thì chứng tỏ máy tính bạn đang bị xung đột IP. Để khắc phục tình trạng này.

khởi động lại wifi hanoitechpro.com

Cách 2: Thiết lập IP tĩnh

Bước 1: Click chuột phải vào biểu tượng mạng chọn Open Network And Sharing Center.

Bước 2: Ở cửa sổ Settings hiện ra, bạn chọn Network and Sharing Center.

Nhấp chuột phải vào Wifi mà máy tính của bạn đã kết nối rồi chọn Properties.

hanoitechpro.com

Các bạn tìm đến dòng chữ có ghi Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4)  sau đó nhấp đúp 2 lần vào dòng chữ Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4)

Sau khi click   một cửa sổ hiện lên bạn chọn vào mục Use the following IP address để thiết lập IP tĩnh.

Phần Use the following IP address bạn thiết lập như sau.

 • IP Address 192.168.1.X (X là số từ 2 đến 254 bạn có thể chọn số thoải mái, như mình chọn 24 chẳng hạn).
 • Subnet mask: Cái này nó sẽ tự điền (255.255.255.0).
 • Default gateway: 192.168.1.1

Ở phần Use the following DNS server addresses bạn thiết lập như sau.

 • Preferred DNS server: 8.8.8.8
 • Alternate DNS server: 8.8.4.4

Cách 3:Sử dụng câu lệnh DOS để cấp lại IP động

Bước 1: Bạn mở cửa sổ RUN bằng cách nhấn tổ hợp phím windows + R

sau khi bấm tổ hợp phím một cửa sổ sẽ hiện lên, bạn nhập CMD vào ô cửa sổ

cmd hanoitechpro

Xuất hiện giao diện DOS bạn gõ ipconfig/release xong Enter > Tiếp tục gõ lệnh ipconfig/renew xong Enter.

Bây giờ bạn thử kết nối lại xem được chưa nhé!

Đây là 3 cách để khắc phục lỗi wifi bị chấm than. bạn tham khảo nhé.

Nếu bạn đã khắc phục thì đừng quên chia sẻ nó nhé.

Những nguyên nhân khiến mạng bị chậm.

6 nguyên nhân khiến tốc độ mạng internet Wifi bị chậm

Bạn cần phải tìm hiểu được những nguyên nhân gây nên tình trạng mạng internet của bạn bị chậm. Để có thể tìm ra hướng khắc phục, giải quyết phù hợp nhất. Trên thực tế thì mạng chậm có rất nhiều nguyên nhân nhưng được chia làm hai hướng chính là: nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khách quan. Cụ thể là 6 nguyên nhân dưới đây đã khiến cho mạng của bạn bị chậm lại trong quá trình sử dụng.

 1. Lỗi từ nhà cung cấp dịch vụ

Lỗi từ nhà cung cấp dịch vụ được xem là nguyên nhân khách quan bởi vì họ không hề mong muốn điều này xảy ra với khách hàng của họ. Một trong những vấn đề gây nên điều này có thể là do đường  truyền bị gặp trục trặc. Như do thời tiết mưa bão làm đứt cáp, do bị cháy hộp tín hiệu, đường truyền bị đứt… Như vậy sẽ khiến cho mạng internet bị sự cố.

Nếu trong trường hợp này thì bạn sẽ không thể tự mình xử lý được, việc làm cần thiết trong lúc này là cung cấp thông tin ngay cho nhà cung cấp để họ nhanh chóng báo cho nhân viên kỹ thuật xử lý kịp thời.

 1. Đứt cáp quang biển

Bạn nên biết cáp quang biển AAG và APG  là một trong những tuyến cáp quang lớn nhất mà các mạng ở Việt Nam đang sử dụng. Nếu như tuyến cáp quang này bị ảnh hưởng thì nó sẽ khiến cho tất cả các kết nối internet toàn bộ cả nước bị ảnh hưởng chứ không riêng gì một cá nhân ai.

Đứt cáp quang biển đã làm cho mạng internet bị gián đoạn, đặc biệt từ năm 2017 đến nay thì đã có rất nhiều trường hợp bị đứt cáp quang có nhiều nguyên nhân khác nhau. Và giải quyết vấn đề này thì chỉ có thể nhờ vào các nhà cung cấp nỗ lực hết mình khắc phục mà thôi. Ngoài ra bạn có thể truy cập vào các trang mạng nước ngoài để cải thiện tạm thời tìn hình lúc này.

 1. Thiết bị của bạn bị lỗi hoặc virus

Thiết bị kết nối của bạn bị lỗi hoặc viruts là nguyên nhân chủ quan gây nên việc mạng bị chậm. Người dùng đã không cẩn thận nên khiến cho chiếc máy tính hay điện thoại sử dụng bị nhiễm virut hoặc lỗi đã làm thiết bị trở nên chậm chạp và khiến cho truy cập trở nên chậm đi rất nhiều.

Nếu bạn muốn xử lý trong trường hợp này thì hãy thực hiện cài đặt các phần mềm diệt virut chuyên nghiệp nhất hiện nay để tiêu diệt hết mọi điều độc hại trong chiếc máy của bạn. Chẳng hạn như: Bkav, Kaspersky….

Ngoài ra bạn có thể thiết lập, cài đặt hệ thống bức tường lửa để giúp thiết bị của bạn tránh được sự tấn công của virut từ ngoài internet vào.

Nếu như máy của bạn lỗi khiến hoạt động của máy chậm kéo theo việc truy cập internet cũng bị ảnh hưởng thì bạn hãy cài đặt lại hệ thống của máy, cài lại chương trình để có thể làm máy chạy nhanh hơn.

 1. Lỗi thiết bị modem

Trường hợp mà các thiết bị Modem mạng của bạn bị lỗi, đây là tình trạng mà thường xuyên gặp phải khi sử dụng internet. Bạn có thể nhận ra lỗi này khi thấy biểu hiện như việc kết nối với modem bị chập chờn, bị chậm hơn so với bình thường. Nếu như bạn sờ lên modem thì sẽ thấy chúng rất nóng, nếu không khắc phục thì thiết bị này sẽ bị đứng máy, giảm hiệu suất truy cập mạng và sẽ dẫn đến việc không thể cung cấp internet được nữa.

Để khắc phục điều này thì bạn nên thường xuyên khởi động lại Modem trong khoảng 2 ngày 1 lần để nó hoạt động được tốt hơn. Sẽ ít xảy ra tình trạng quá tải của modem, gây nên tình trạng rớt mạng liên tục. Nhưng nếu khi bạn đã tắt bật mà không cải thiện được tình hình thì hãy nhanh chóng liên hệ ngay với nhà cung cấp để khắc phục ngay nhé!

 1. Một số trang web bị chặn hoặc hạn chế tốc độ

Hiện nay có một số trang web hạn chế tốc độ truy cập hoặc do chính nhà mạng chặn tốc độ truy cập trên một số trang web, khiến cho tốc độ truy cập bị chậm lại. Chẳng hạn như một số trang web phổ biến hiện nay như: Facebook, 4share… Người dùng có thể biết được điều này khi so sánh việc truy cập với các trang web khác.

 1. Nhiều người truy cập

Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng mạng chậm, khi mà số lượng truy cập trong một lúc quá nhiều đã khiến thiết bị cung cấp mạng quá tải dẫn đến việc mạng yếu, chậm đi. Mặc dù đã kết nối wifi nhưng vẫn không truy cập được. Bởi tùy vào gói cước bạn sử dụng sẽ có giới hạn cho bao nhiêu thiết bị truy cập cùng lúc mà thôi.

Để khắc phục được lỗi này thì bạn có thể lắp thêm bộ phát wifi, chọn bộ phát wifi mới có hỗ trợ người truy cập lớn hơn, đổi mật khẩu wifi hay là chặn người dùng….

Tại sao vào buổi tối mạng bị chậm

có 2 lý do chính khiến mạng vào buổi tối thường sẽ yêu hơn.

Lý do 1 là đa số người dùng mạng thông thường đêu đăng kí gói cước giá rẻ. Các bạn học sính, sinh viên cũng đa số đêu dùng mạng này. Vào buổi tối học sinh, sinh viên tập trung vào chơi game online, hoặc là dùng mạng xã hội nhiều. và người dân đa số bây giờ đếu sử dụng đến mạng. nên khiến mạng bị nghẽn băng thông do quá nhiều người truy cập.

Lý do thứ 2 là vào buổi tối nhà mạng bóp băng thông để chuyển lượng băng thông lớn hơn sang cho các nhà có nhu cầu sử dụng mạng lớn hơn là nhu cầu sử dụng thiết yếu hằng ngày của chúng ta như chơi game, lướt web hay lên mạng xã hội.

Nếu theo dõi thấy mạng thường chậm vào khoảng thời gian từ 8-9 giờ tối tới 11 giờ khuya sau đó nhanh trở lại là do nhà mạng. Một số giải pháp tạm thời như đổi địa chỉ IP, sử dụng IP của Google: 8 8 8 8 và 8 8 4 4. nhưng cách này cũng không bền vững.

tại sao mạng wifi nhà tôi lên tầng 2 không bắt được và bắt được nhưng yếu

Nguyên nhân đầu tiên chúng ta phải nhắc tới đó là do bộ phát wifi nhà bạn yếu, không thể phát ra xa.thế nên khi bạn lại gần thì wifi hoạt động rất mạnh nhưng khi đi ra xa một chút thì không bắt được một chút wifi nào, hoặc là bắt được nhưng cường độ tín hiệu rất là yếu. Bạn nên thay bộ phát wifi khác mạnh hơn, có khả năng xuyên tường tốt hơn. click tham khảo một số mẫu wifi chúng tôi cung cấp nhé !

nguyên nhân thứ 2 là do nhà bạn có nhiều thiết bị trùng tần số như lò vi sóng.. làm nhiễu đường truyền sóng, nên bạn không thể bắt được.

Bạn nên tìm hiểu và không nên đặt bộ phát wifi gần với các thiết bị có trùng tần số với bộ phát wifi. và lắp đặt vị trí bộ phát wifi cho phù hợp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đặt mua

hôm nay
Contact Me on Zalo