Giá tốt nhất thị trường !! Cam kết sản phẩm chính hãng - Bảo hành tuyệt đối

Cách chọn Router – Modem phù hợp

Nếu bạn không phải là một người có kiến thức sâu về hệ thống mạng, chắc chắn rất khó cho bạn để lựa chọn một thiết bị Modem – Router mạng phù hợp với nhu cầu sử dụng của công ty, trường học hoặc nhà mình. Không phải cứ là modem mạng đều sử dụng được. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tham khảo cách chọn modem chịu tải, modem cân bằng tải cho hệ thống mạng của mình

I – KHẢO SÁT NHU CẦU SỬ DỤNG

1. Số lượng người dùng 

Người dùng (user) được các thiết bị hiểu là số lượng IP được cấp phát. Một chiếc điện thoại có kết nối wifi, một chiếc camera, máy chấm công…. Tất cả các thiết bị sử dụng kết nối mạng đều được tính là 1 user. Vì vậy Công thức tính toán sẽ như sau:

  • Số lượng người x 1.5 + Số lượng thiết bị Internet trong nhà.

Một người trong công ty chắc chắn sẽ có 1 chiếc điện thoại, trung bình cứ 2 người nhân sự sẽ có 1 chiếc máy tính hoặc 1 chiếc điện thoại thứ 2.

Sau đó, các bạn sẽ tìm kiếm thiết bị Router chịu tải 1,x lần số lượng User (vì không một thiết bị nào có thể hoạt động đúng như hiệu suất công bố của nhà sản xuất, nhất là sau một thời gian sử dụng).

2. Chức năng cần thiết cho 1 router cân bằng tải

Nếu như doanh nghiệp của bạn có số user cao trên 100 người và thường xuyên sử dụng internet, bạn cần phải có 1 đường truyền internet băng thông cao. Tuy nhiên, để an toàn hơn thì các bạn nên chọn 2 đường truyền Internet, sau đó gộp băng thông lên. Các bạn hoàn toàn có thể cấp phát cho mỗi IP 10-15Mbps băng thông mạng.

Nếu các bạn cần thiết phải sử dụng 2 gói mạng (2 đường truyền mạng), các bạn sẽ cần phải chọn router có chức năng cân bằng tải và một gộp băng thông (router cộng băng thông).

3. Yêu cầu sử dụng phần mềm.

  • Những yêu cầu về: VPN – Site to site
  • Yêu cầu về tường lửa firewall
  • Yêu cầu về tính bảo mật hoặc chia sẻ dữ liệu
  • Và những yêu cầu khác

Hầu như với tất cả những nhu cầu trên, một chiếc Router cao cấp đều được trang bị. Phần còn lại chỉ là cách cài đặt và cấu hình router mà thôi.

 

II – NHỮNG HÃNG THIẾT BỊ ROUTER CÓ THỂ TIN TƯỞNG

1. Hãng MIKROTIK

Đây là một trong những hãng được chúng tôi ưa thích nhất, giá thành phải chăng nhưng hoạt động cực kỳ ổn định và mượt mà. Ngoài ra, có rất nhiều lựa chọn về chức năng cũng như khả năng chịu tải. Tuy nhiên, để vận hành được Router Mikrotik thì cần phải có chuyên môn nhất định.

2. Hãng Draytek Vigor

Dòng sản phẩm được ưa thích nhất của các nhà quản trị mạng đó chính là các dòng router và đại diện là các phiên bản Router Draytek Vigor hoặc Router Cân bằng tải Draytek Vigor. Sau nhiều năm sử dụng, theo dõi và chúng tôi cũng rất ưa thích các sản phẩm này. Có rất nhiều đặc tính vượt trội mà Draytek đã chiếm lĩnh thị trường Việt Nam và đến nay, niềm tin của người dùng vẫn không hề giảm sút.

3. Hãng Cisco

4. Hãng Ubiqiti

camera đồng trục và IPđo băng thông mạng

III – THAM KHẢO Ý KIẾN CỦA CÁC NHÀ CHUYÊN GIA HỆ THỐNG MẠNG

Nếu các bạn vẫn chưa chắc chắn về sự lựa chọn của mình, các bạn có thể tìm đến sự tư vấn của các chuyên gia hệ thống mạng. Hanoi Tech Pro luôn sẵn sàng để lắng nghe và giúp các bạn tìm ra giải pháp cho hệ thống mạng của bạn.

Chúng tôi luôn có giải pháp cho hệ thống mạng, đảm bảo hệ thống mạng hoạt động mượt mà. Mọi chi tiết, các bạn hoàn toàn có thể gọi đến số Hotline của Hanoi Tech Pro : 0919258811 hoặc 0925521188

đặt mua

hôm nay
Contact Me on Zalo